Tin tức

Nghỉ lễ 30/4- 1/5 đi đâu, làm gì để an toàn trong mùa dịch?

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, đây được cho là thời điểm phù hợp để mọi người có thời gian nghỉ ngơi và đi chơi, du lịch. Mặc dù đã có chủ trương nới lỏng cách ly xã hội đã tuy nhiên dịch COVID 19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn nên việc di chuyển đến các điểm du lịch đông người là điều không nên vì vậy việc lựa chọn giữa việc nên hay không nên đi chơi trong dịp lễ này và nếu có đi chơi thì nên làm gì?

1. Ở nhà cho chắc ăn

Không giống như những kỳ nghỉ lễ những năm trước, khi mà người người nhà nhà nườm nượp lên kế hoạch đi chơi, đi du dịch xa để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, thì năm nay rất nhiều gia đình lựa chọn phương án du lịch tại gia để không phải thấp thỏm, lo lắng vì dịch bệnh.

Hãy tự lên kế hoạch vui chơi tại nhà theo cách riêng của mình để cả gia đình không cảm thấy nhàm chán nhé. Có thể dựng rạp chiếu phim ngay tại nhà, dọn dẹp trang trí lại nhà cửa, trổ tài nấu nướng hay vận động, chơi các trò chơi,... đây đều là những hoạt động khá lý tưởng cho những gia đình quyết định ở nhà trong kỳ nghỉ lễ vừa có thể giúp bạn gắn kết thêm tình cảm gia đình, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi lại giúp phòng tránh tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

2. Về quê nghỉ lễ

 Trong dịp nghỉ lễ năm nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn phương án về quê, một phần là để có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, phần khác là được về thăm bố mẹ, họ hàng và mùa dịch này về quê là lựa chọn sáng suốt khi không khí ở quê rất an lành và phong ảnh cũng đẹp thơ mộng

2. Đi cắm trại 

Nếu quê quá xa, hoặc nhà ở thành phố, bạn có thể lái xe đi đến 1 nơi ngoại ô, tạm xa thành phố ồn ào tấp nập để tận hưởng chuyến picnic thay vì đến những nơi đông người. Có thể lái xe vào rừng, hãy chuẩn bị 1 chiếc lều cắm trại trên nóc xe và những nhu yếu phẩm hằng ngày, vậy là bạn có thể yên tâm "bốn bể là nhà" và có thể dừng chân bất kì nơi đâu bạn muốn.

Và hãy lựa chọn cho mình 1 chiếc thang nhôm yumita làm người bạn đồng hàng để chuyến đi của bạn thêm an toàn và tiện lợi nhé!