Tin tức

Cùng Yumita chung tay vì cộng đồng đẩy lùi virus CORONA

Khởi phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), chỉ trong 1 thời gian ngắn, virus Corona lan rộng sang các nước khác và trở thành đại dịch toàn cầu, có thể gây chết người trên diện rộng. Từ đầu tháng 2/2020, số ca bệnh và quốc gia phát hiện trường hợp nhiễm bệnh cũng như tử vong vì virut Corona tăng dần theo cấp số nhân. Ngày 11/3/2020 tổng Giám đốc Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu (Theo báo Tuổi Trẻ).

Theo MNS, rất nhiều số liệu thống kê và nghiên cứu khoa học cho thấy trong các ca nhiễm CoVID-19 thì có đến 80% trường hợp chỉ có biểu hiện bệnh nhẹ; tự qua khỏi, 20% trường hợp chuyển biến nặng, cần sự can thiệp của y khoa và có 3-4% trường hợp người bệnh tử vong.

Với những con  số trên ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã khẳng định "COVID-19 là đại dịch đầu tiên có thể ngăn chặn trong lịch sử" (Theo Báo Tuổi Trẻ). Tuy nhiên ý nghĩa của câu nói "COVID-19 là đại dịch đầu tiên có thể ngăn chặn trong lịch sử" chỉ đúng khi mỗi người trong chúng ta tuân thủ nguyên tắc phòng và ngừa dịch để hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Hãy cùng thang nhôm Yumita chung tay vì cộng đồng đẩy lùi Corona bằng cách tuân thủ các quy tắc phòng ngừa Virus Corona dưới đây nhé: